Sáng ngày 05/11, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Sơn Lĩnh tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 32 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022. Về dự, chỉ đạo công tác khám sơ tuyển có đ/c Lê Duy Quyến, PCHT động viên ban CHQS huyện Hương Sơn.

Là địa phương nhiều năm liền đi đầu trong công tác tuyển quân, năm nay, xã Sơn Lĩnh được huyện giao 15 chỉ tiêu gọi khám tuyển tại huyện, trong đó có 3 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ. Để hoàn thành chỉ tiêu này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên Hội đồng tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, vận động thạnh niên trong độ tuổi làm ăn xa trở về địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi sơ khám, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn Bí thư Đảng ủy – CT UBND - CT Hội đồng NVQS xã đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS xã điều hành hoạt động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự khoa học, chặt chẽ, tổ khám sức khỏe cho các thanh niên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng chuyên môn bảo đảm khám tuyển đạt kết quả tốt nhất.

Tại buổi sơ tuyển tổ khám sức khỏe đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp… cho từng thanh niên. Qua đó chọn ra 15 thanh niên có đủ tiêu chuẩn để tham gia khám tuyển vòng 2 tại huyện trong thời gian tới, đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Số thanh niên được chọn khám tuyển tại huyện đều thực hiện cam kết theo quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã thực hiện đúng thời gian, địa điểm quy định, tổ chức tốt công tác phòng chống Covid-19 và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc./.

Một số hình ảnh tại buổi sơ khám:

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Chương trình phát thanh